Vv khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng dịch khi trở lại làm việc sau kỳ nghỉ lễ.

Thứ hai - 03/05/2021 04:35
Dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp trước và trong Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5, hiện đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước, tiếp theo các văn bản VPB đã gửi các đơn vị về việc thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch và tại Bộ Công Thương, đặc biệt trong dịp trở lại làm việc sau dịp nghỉ lễ, Văn phòng thông báo đến các đồng chí một số nội dung sau:
Yêu cầu khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ
Yêu cầu khai báo y tế sau kỳ nghỉ lễ
Thừa lệnh thầy Hiệu trưởng, phòng TCCB xin trân trọng gửi đến toàn thể các thầy cô nội dung công văn của Bộ Công thương vv thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng chống dịch trong dịp trở lại làm việc sau nghỉ lễ:

"Dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp trước và trong Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5, hiện đã ghi nhận một số ca mắc Covid-19 trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố và có nguy cơ lây lan ra các địa phương khác trên cả nước, tiếp theo các văn bản VPB đã gửi các đơn vị về việc thực hiện nghiêm túc các giải pháp phòng, chống dịch và tại Bộ Công Thương, đặc biệt trong dịp trở lại làm việc sau dịp nghỉ lễ, Văn phòng thông báo đến các đồng chí một số nội dung sau: 

1. Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thực hiện khai báo y tế khi quay trở lại Hà Nội từ các địa phương khác thực hiện khai báo y tế đầy đủ theo quy định của thành phố Hà Nội trên trang điện tử tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, hoặc trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

2. Nghiêm túc thực hiện và vận động người thân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn, không tụ tập nơi đông người, khai báo y tế đầy đủ), nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại cơ quan, nơi công cộng; không đến các khu vực đông người và các nơi mà cơ quan chức năng khuyến cáo đang có nguy cơ cao về dịch bệnh.

3. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong xử lý, giải quyết công việc; các đơn vị chuẩn bị sẵn sàng phương án làm việctrực tuyến khi có chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ.

4. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có lịch sử tiếp xúc với nguồn lây, đặc biệt là các trường hợp đi, đến, về từ vùng dịch chủ động báo cáo với chính quyền địa phương nơi cư trú để thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định, trường hợp không rõ, có thể liên hệ Văn phòng Bộ (bộ phận Y tế) để được hướng dẫn cụ thể.

5 Các trường hợp đến từ các địa phương đang có dịch (danh sách các vùng dịch gửi kèm) nếu đã có mặt, tiếp xúc những chỗ đông người trong dịp lễ nên chủ động xét nghiệm để có kết quả chắc chắn trước khi đến cơ quan làm việc. 

Kính nhờ các đồng chí trưởng đơn vị phổ biến đến từng cán bộ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị mình những nội dung trên. 

CHÁNH VĂN PHÒNG
Nguyễn Thị Lâm Giang "
 DANH SÁCH CÁC VÙNG DỊCH 
Được cơ quan chức năng khuyến cáo đến ngày 2/5/2021

1. Địa phương vùng dịch
- Tỉnh Vĩnh Phúc: 
 + Khu đô thị Đồng Sơn, thành phố Phúc Yên, từ ngày 23/4-01/5/2021.
 + Xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên, từ ngày 26/4-01/5/2021.
 + Đường Kim Ngọc, Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên từ26/4001/5/2021.
- Tỉnh Hà Nam:
 + Xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân.
- Hưng Yên
 + Thôn Hoàng Xá, Xã Tiên Tiến, Huyện Phù Cừ, Hưng Yên.
- TP. Hồ Chí Minh
 + Đường Phạm Đăng Giảng, Phường Bình Hưng Hòa, QuậnBình Tân.
- TP. Hà Nội
 + Đường Dục Nội, Khu Trung; Lỗ Giang, Xã Việt Hùng, Huyện Đông An.
 + Phường Bùi Thị Xuân, Quận Hai Bà Trưng.
 + Phường Thịnh Liệt, Quận Hoàng Mai.
2. Phương tiện có ca nhiễm cần thực hiện khai báo, cách lyvà xét nghiệm
- Chuyến bay VN7161 từ Hà Nội đi Đà Nẵng khởi hành lúc14h20 ngày 27/4/2021.
- Chuyến bay VN160 từ Đà Nẵng đi Hà Nội, khởi hành lúc10h46 ngày 29/4.

Kính đề nghị các đ/c nghiêm túc thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng chống dịch.
Trân trọng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây